Tuân thủ an toàn lao động trong thi công phá dỡ công trình

Phá dỡ công trình hay phá dỡ bỏ công trình xây dựng cũ là công việc bắt buộc để khởi đẩu cho quá trình xây dựng một công trình xây dựng mới.

Ở Việt Nam công tác phá dỡ công trình xây dựng cũ chưa được coi trọng, vì vậy dịch vụ phá dỡ nhà cũ, phá dỡ công trình cũ, tháo dỡ nhà xưởng cũng chưa được đầu tư đúng mức. Đa số các đơn vị thi công là manh mún nhỏ lẻ, trang thiết bị thi công chủ yếu là thủ công. Kỹ thuật phá dỡ chủ yếu dựa vào kinh nghiệm và sức người là chính. Nên chất lượng, tiến độ, an toàn khi thi công là tương đối thấp.

Trước tình hình đó, đơn vị khoan cắt bê tông 365 đã ra đời, mang đến cho Quý khách những dịch vụ phá dỡ công trình chất lương, nhanh chóng với chi phí hợp lý nhất, vượt trội hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Tuân thủ an toàn lao động trong thi công phá dỡ công trình

Chúng tôi chuyên cũng cấp các dịch vụ phá dỡ công trình, khoan cắt bê tông tại Hà Nội, TPHCM và các địa bàn lân cận.

Phá dỡ công trình – công việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại không dễ dàng. Nếu không nắm rõ được kết cấu của công trình sẽ không tính toán được hướng đổ của tòa nhà có thể gây hậu quả khôn lường. Bởi vậy, đơn vị khoan cắt bê tông 365 chúng tôi đề cao yếu tố an toàn trong thi công công trình. Để đảm bảo an toàn trong thi công, bạn có thể tham khảo một số lưu ý dưới đây:

  • Phá dỡ theo quy trình

Một quy trình tốt là từ từ phá dỡ hạ độ cao công trình (ngược lại với quy trình xây). Song trong nhiều trường hợp, sẽ tiết kiệm và nhanh hơn nếu sử dụng thuốc nổ, bi gang treo trên cần cẩu, búa máy… Những cách này đồng thời sẽ tạo ra một quy trình an toàn. Trong trường hợp các công trình không đủ độ an toàn để làm việc trên đó nên dùng giàn giáo độc lập để hỗ trợ.

  • Sử dụng các dụng cụ cần thiết trong thi công phá dỡ công trình

Tuân thủ an toàn lao động trong thi công phá dỡ công trình

Giàn dáo có tác dụng rất tốt trong phần lớn những loại công việc phá dỡ những tường xây hoặc tường gạch. Nên được sử dụng các thùng lồng chuyên chở cá nhân hoặc các sàn công tác di động chạy bằng điện khi thi công trên cao.

Ngoài ra, bạn cần trang bị cho mình đầy đủ các trang thiết bị cần thiết cho việc thi công, đảm bảo an toàn lao động như: mũ, quần áo bảo hộ, kinh bảo hộ….

  • Cẩn trọng khi phá dỡ bình chứa và thùng kín

Một số quy trình thi công đòi hỏi những thiết bị nhiệt như hàn cắt có chứa nhiều vật liệu như cháy nổ, dẫn tới tử thương. Đảm bảo an toàn cho những thiết bị như vậy là tối cần thiết và công nhân phải tuyệt đối chấp hành nội quy làm việc. Thông thường dễ xác định bình rỗng khí hơn là bình còn khí thừa. Khi xác định còn khí thừa các công nhân thường sử dụng biện pháp mở van tháo khí, xả khí trước khi tiến hành phá dỡ. Tuy nhiên, việc làm này rất nguy hiểm, nếu ở vào tình huống trên, nhà quản lý cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia trước khi chọn giải pháp cắt bình chứa bằng gia công lạnh và gia công nóng.

Đơn vị khoan cắt bê tông 365 là nhà thầu chuyên sâu trong lĩnh vực phá dỡ công trình: nhà cao tầng, nhà dân dụng,,nhà kho, nhà xưởng, giải tỏa mặt bằng… Hãy liên hệ ngay với chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí về phương án thi công thích hợp, đảm bảo an toàn trong thi công. Đơn vị chúng tôi hội tụ các thợ khoan cắt bê tông có uy tín, kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, cùng các loại máy móc hiện đại, chuyên dụng giúp quá trình thi công diễn ra nhanh chóng, đạt tiến độ yêu cầu.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng:

Khoan cắt bê tông Hà Nội: 0915 410 388

Khoan cắt bê tông TPHCM: 0908 293 054

Khoan cắt bê tông 365 - các quận huyện