Phân loại và đặc tính của bê tông

Bê tông là thành phần không thể thiếu trong ngành xây dựng. Tuy nhiên, muốn xây dựng phải cần đến các dịch vụ khoan cắt bê tông của chúng tôi để xử lý những khối bê tông lớn thành những khổi nhỏ hơn phục vụ cho thi công công trình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bê tông là gì nhé.

Bê tông là gì?

Bê tông là một loại đá nhân tạo, được hình thành bởi việc trộn các thành phần: cốt liệu thô, cốt liệu mịn, chất kết dính theo một tỉ lệ nhất định. Chất kết dính trong bê tông là hỗn hợp của xi măng, nước, nhựa đường, phụ gia.. có vai trò liên kết các cốt liệu thô và cốt liệu mịn tạo nên khối cứng như đá là bê tông.

Đặc tính của bê tông?

Bê tông chịu lực nén khá tốt nhưng khả năng chịu lực kéo không tốt lắm. Vì vậy, trong xây dựng các công trình, các vật liệu chịu lực kéo tốt như thép được đưa vào trong lõi bê tông, tăng sức chịu lực kéo cho bê tông.

Bê tông có nhược điểm là khả năng năng chống chọi kém với thời tiết. Muối và băng tuyết thường xuyên là nguyên nhân gây ra vết nứt nhỏ và các lỗ hổng, làm cho cấu trúc bê tông dễ bị tổn thương bởi sự thâm nhập của nước. Vì vậy hậu quả là sự tốn kém kinh phí và công sức cho việc sửa chữa và nâng cấp cấu trúc bê tông.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Đơn vị tư vấn, cung cấp các dịch vụ khoan cắt bê tông TPHCM hàng đầu Việt Nam

Phân loại bê tông:

– Theo trọng lượng:

 • Bê tông đặc biệt nặng có mv > 2500 kg/m3
 • Bê tông nặng (còn gọi là bê tông thường) có mv = 1800-2500 kg/m3
 • Bê tông nhẹ có m, = 600-1800 kg/m3
 • Bê tông đặc biệt nhẹ có mv < 600 kg/m3

– Theo cường độ:

 • Bê tông cường độ ~ 36 N/mm2 hay được sử dụng cho nhà cao khoảng 20 – 30 tầng (1980s).
 • Bê tông cường độ 40 – 60 N/mm2 hay được sử dụng cho nhà cao khoảng 30 – 40 tầng (1990s).
 • Bê tông cường độ 80 – 150 N/mm2 hay được sử dụng cho nhà cao từ 50 tầng trở lên (2000s).

– Theo dạng cốt liệu:

Phân loại và đặc tính của bê tông

Bê tông silicat

 • Bê tông xi măng: được chế tạo từ xi măng
 • Bê tông sillicat: chế tạo từ đá vôi
 • Bê tông thạch cao: Có tính bền nước cao hơn, sử dụng làm các vách ngăn bên trong nhà, các trần treo và chi tiết trang trí hoàn thiện công trình.
 • Bê tông xỉ: chế tạo từ xỉ nghiền mịn, hòa trộn với dung dịch kiềm.
 • Polime bê tông: chế tạo từ các dạng khác nhau của chất kết dính polime, chất liệu của chúng là nhựa hoặc monomer, đóng rắn trong bê tông với sự kết dính của chất phụ gia.
 • Polime xi măng bê tônga: được chế tạo từ các chất dính hỗn hợp: xi măng và polime

Ứng dụng của bê tông:

Phân loại và đặc tính của bê tông

Bê tông được sử dụng rộng rãi trong xây dựng các công trình kiến trúc, móng, gạch không nung hay gạch block, mặt lát của vỉa hè, cầu và cầu vượt, đường lộ, đường băng, các cấu trúc trong bãi đỗ xe, đập, hồ chứa/bể chứa nước, ống cống, chân cột cho các cổng, hàng rào, cột điện và thậm chí là thuyền.

Đơn vị khoan cắt bê tông 365 chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ khoan phá bê tông, ép cọc bê tông… Bất kể khi nào, ở đâu, khi quý khách có nhu cầu chúng tôi đều có mặt.

Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ khoan cắt bê tông tại Hà Nội, Bình Dương, TPHCM, … Hãy liên lạc với chúng tôi theo đường dây nóng:

Khoan cắt bê tông tại Hà Nội: 0915 410 388

Khoan cắt bê tông tại TPHCM: 0908 93 054

Khoan cắt bê tông 365 - các quận huyện