Giải pháp cho tường nhà cũ bị nứt, thấm nước

Hiện tượng:

Trên tường xuất hiện các vết rạt nứt hình chân chim, dẫn đến hiện tượng ngấm nước vào các mảng tường, gây cho bề mặt tường bị thấm nước, tường bị ố vàng.

tuong bi nut

Nguyên nhân:

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do lớp sơn bảo vệ bên ngoài không sơn đúng quy trình hoặc sơn loại kém gây ra hiện tượng bong tróc, để lâu ngày rêu mốc hoặc tường bị rạn nứt do tác dụng của nhiệt. Để lâu ngày khiến nước mưa và hơi ẩm trong không khí theo các vết nứt nhỏ thẩm thấu vào trong tường làm ảnh hưởng đến cấu trúc ngôi nhà.

Tin liên quan:

+ Giải pháp khoan cắt bê tông tốt nhất cho những căn nhà cũ.

+ Giải pháp khoan cắt bê tông Hà Nội cho các căn chung cư cũ.

Khắc phục:

Các bạn nên sử dụng các loại sơn chống thấm để khắc phục. Đầu tiên phải thực hiện bước cạo sạch sẽ sơn bị bong tróc hay bột bụi bằng loại bàn chải cứng, tiếp theo dùng thuốc tẩy rửa và thuốc triệt rêu mốc của các hãng sơn để rửa sạch khu vực bị thấm.
Dùng vữa để trám các lỗ hổng và vết rạn nứt lớn, trát phẳng bề mặt tường bằng loại bột trét chuyên dùng dành cho tường lộ thiên. Cách tốt nhất để đạt hiệu quả phải đảm bảo cho bề mặt cần sơn được sạch sẽ, khô thoáng và độ ẩm tường dưới 16%. Sau khi tiến hành các bước chuẩn bị tốt bề mặt thì phủ một lớp sơn lót chống kiềm, sau khi sơn khô thì phủ 1- 2 lớp sơn chống thấm lên trên.

Khoan cắt bê tông 365 - các quận huyện