Bạn đã biết về phương pháp nhuộm màu bê tông?

Nhuộm màu bê tông là một trong những ứng dụng phổ biến nhất cho việc chuyển các màu tấm bê tông. Với phương thức nhuộm màu bê tông, những màu xám nhạt nhẽo của bê tông sẽ không còn mà thay vào đó là sự tươi mới, sống động của các loại màu bê tông tùy theo sự sáng tạo của người bàn tay người thợ khoan cắt bê tông.

Trong nhuộm màu bê tông yếu tố gì là quan trọng nhất?

Chất lượng của sản phẩm sẽ phụ thuộc vào khả năng sáng tạo và trình độ của người thực hiện. Ngoài ra, trong nhuộm màu bê tông thì lựa chọn màu sắc để nhuộm rất quan trọng, có thể bạn sẽ thấy nó bị giới hạn bởi các nhóm màu vàng đất, nâu đất hay màu xanh. Nhưng với nhiều loại dung môi, bạn có thể sử dụng những màu sắc linh hoạt hơn như màu đỏ, màu vàng, màu tím.

Quá trình nhuộm màu bê tông diễn ra như thế nào?

Bạn đã biết về phương pháp nhuộm màu bê tông?

Bê tông nhuộm màu không phải là một lớp sơn phủ mà là cả một quá trình của phản ứng hóa học màu trên vật liệu xi măng. Quy trình đó không quá phức tạp, đó là giải pháp thực hiện với nước axit và các muối vô cơ phản ứng với các khoáng chất đã có trong bê tông, kết quả của phản ứng là màu sắc.

Nhuộm màu bê tông là việc sử dụng các sản phẩm hóa học acid-based có tính nhuộm màu. Phần lớn các loại acid-based dùng để nhuộm màu là hỗn hợ của nước, axit HCL và các muối hòa tan trong nước. Các chất này sẽ phản ứng với canxi hydroxit trong bê tông, sau đó ăn sâu vào trong bê tông và sẽ không phai màu.

Đặc tính của bê tông nhuộm màu là gì?

Bạn đã biết về phương pháp nhuộm màu bê tông?

Bê tông nhuộm màu là một sản phẩm rất bền lâu nếu được bảo vệ đúng với lớp phủ bề mặt hoặc xi với sáp. Nó có thể áp dụng cho cả nội thất và ngoại thất.

Trong nhuộm màu bê tông cần chú ý gì?

Khi nhuộm màu bê tông có đôi điều cần chú ý. Đầu tiên là cần chia rõ ràng đường ngăn cách giữa hai mảng màu vì chúng dễ bị lem màu, bạn có thể cắt bê tông bằng máy cắt, hút sạch bụi bê tông ra, hoặc dán giấy nến để phân chia các khu vực với nhau.

Sau khi hoàn thành công việc tô màu, việc tiếp theo là sơn bóng, sơn chống thấm. Sơn sẽ giữ lại độ ẩm và màu sắc cho bê tông. Sau này việc bảo dưỡng cũng chỉ là sơn lại lớp bảo vệ này.

Cuối cùng là công đoạn làm sạch bề mặt. Vì sau khi hoàn tất, sẽ có mộ lớp cặn với tính axit nhẹ bên trên. Chúng ta sẽ rửa bằng bằng nước kết hợp với chất tẩy rửa khác, hòa soda vào nước để trung hòa axit còn lại. Nếu lo lắng, bạn có thể kiểm tra bằng giấy PH. Chỉ kết thúc quá trình này khi sàn được rửa sạch. Sau đó để nên tự khô trong 1-2 ngày.

Đơn vị khoan cắt bê tông 365 chúng tôi sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách, với khả năng sáng tạo của bàn tay người thợ, đơn vị chúng tôi sẽ làm hài lòng Quý khách.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng:

Khoan cắt bê tông Hà Nội: 0915 410 388

Khoan cắt bê tông TPHCM: 0908 293 054

Khoan cắt bê tông 365 - các quận huyện